Tin tức sản phẩm

ĐẶC ĐIỂM CÁC LOẠI NGỌC TRAI

Chủ nhật - 24/06/2018 13:55
Do vùng biển phía Nam sạch hơn, nồng độ muối và nhiệt độ đặc trưng nên vẻ đẹp của ngọc trai South Sea trông rất khác, mặc dù lớp xà cừ không óng ánh ngũ sắc như ngọc trai Akoya, nhưng màu sắc được xem là đồng nhất và nổi trội hơn.

🌀 Ngọc Trai Tahiti:

Màu đen là màu sắc biểu tượng của quyền lực và sự huyền bí. Cũng vì vậy mà sắc đen của ngọc trai Tahiti có sức hút đặc biệt ấn tượng đối với phái đẹp.

Ngọc trai Tahiti được sản sinh từ loại trai quý hiếm có môi màu đen tên Margaritifera Pinctada. Chỉ duy nhất vùng nước sạch, trong và ấm tại hai quần đảo Fiji và Tahiti, thuộc vùng Polynesia nước Pháp, mới có thể nuôi cấy được loại trai này.


bo md09
📐Kích thước hạt ngọc: từ 8mm đến 16mm. Kích thước thông thường là 9-12mm.

🌺Màu sắc: màu đen, pha trộn với ánh màu xanh, xám, đồng. Đặc biệt, ngọc trai Tahiti có pha trộn ánh sáng tông màu xanh đuôi công được đánh giá cao.

🗼Hình dáng: tròn, gần tròn, ô-van, hình quả lê, hình nút, hình baroque.

🌾Độ bóng: từ cao đến thấp. Nếu so về độ sáng bóng và ánh xà cừ thì ngọc trai Tahiti không bằng Akoya.

🏫Bề mặt: từ hoàn thiện đến tỳ vết, có độ bóng và độ bền cao.

⏲Thời gian nuôi cấy: từ 2 năm trở lên. Ngọc trai Tahiti được cấy nhân khi Trai đạt 30-36 tháng tuổi và cấy được 01 nhân duy nhất.

🍃Giá Trị: đây là một trong những loại ngọc trai nuôi cấy có giá thành đắt nhất thế giới. Nguyên nhân là do ngọc Tahiti thường có kích thước lớn, màu sắc lạ mắt, lớp xà cừ dày, cũng như loại trai mang ngọc này rất khó nuôivà khó cấy nhân vào.

🌀 Ngọc trai Akoya:

Akoya là loại trai đầu tiên trên thế giới được tạo ngọc bằng phương pháp nuôi cấy.

Với hình dạng tròn đều, tươi sáng, màu sắc trung tính ưa nhìn, trang sức ngọc trai Akoya được nhiều người yêu thích và lựa chọn, dễ dàng phối với nhiều phong cách trang phục khác nhau.

Ngọc trai Akoya có tên khoa học là Fucata Pinctada, có kích thước nhỏ nên cho ra những viên ngọc trai Akoya cũng có kích thước khiêm tốn hơn so với ngọc trai South Sea và Tahiti.

📐Kích thước hạt ngọc: từ 2-9mm, thông thường từ 6-8mm, 10mm thuộc loại hiếm.

🌺Màu sắc: màu trắng, trắng bạc, hồng ánh bạc, kem.

🗼Hình dạng: tròn, gần tròn, ô-van, hình quả lê, hình nút, hình baroque. Tỷ lệ phần trăm tròn hoặc gần tròn của ngọc trai Akoya nuôi cấy lớn hơn tỷ lệ của ngọc trai South Sea.

🌾Độ bóng: từ cao đến thấp. Ngọc trai Akoya có độ bóng mạnh, được xem có độ sáng bóng và lấp lánh ngũ sắc nhiều nhất trong các loại ngọc trai.

🏫Bề mặt: từ hoàn thiện đến có tỳ vết. Ngọc trai Akoya có lớp xà cừ mỏng hơn ngọc trai South Sea.

⏲Thời gian nuôi cấy: từ 2 năm trở lên. Trai Akoya phát triển chậm hơn trai South Sea vì sinh trưởng trong môi trường khá lạnh.

👍Giá trị: đây là một trong những loại ngọc trai nuôi cấy có giá thành đắt nhất trên thế giới nhờ độ bóng rất cao.
bg su khac nhau

🌀 Ngọc trai Mabe:

Không giống với các loại ngọc trai khác, ngọc trai Mabe được nuôi ở lớp vỏ bên trong của con Trai mà không phải bên trong cơ thể con trai. Ngoài ra, người ta cũng có thể lấy ngọc bằng cách cấy một vài nhân hình bán cầu trên cả hai bên vỏ của con trai trong cùng một thời gian.

📐Kích thước: từ 8-24mm.

🌺Màu sắc: trắng bạc, trắng hồng.

🗼Hình dạng: nghệ nhân nuôi ngọc thường cấy một hạt nhân có hình dạng khác nhau vào con trai để tạo hình cho Mabe. Ví dụ như hình bán cầu, bầu dục, vuông, trái lê, trái tim, giọt nước…

🌾Độ bóng: từ cao đến thấp.

🏫Bề mặt: từ hoàn thiện đến có tỳ vết.

⏲Thời gian nuôi cấy: từ 2 năm trở lên, nhân cấy được bao phủ bởi một lớp xà cừ mỏng. Qua thời gian, nhân cấy càng được bồi thêm nhiều lớp xà cừ, kết dính với lớp xà cừ của vỏ trai, tạo thành viên ngọc trai Mabe có hình dạng rất đa dạng và lạ mắt.

👍Giá Trị: thấp hơn các loại trai nuôi khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây