Tin tức làm đẹp

MỤN TRỨNG CÁ DO ĐÂU?

Chủ nhật - 24/06/2018 15:47

mụn trứng cá

mụn trứng cá
Bạn đã rất cẩn thận để chăm sóc da, rửa mặt hàng ngày, dưỡng da bài bản, không dùng thực phẩm chứa nhiều đường….nhưng vẫn cứ bị mụn, vậy nguyên nhân do đâu?

TẠI SAO BẠN BỊ MỤN TRỨNG CÁ?

Bạn đã rất cẩn thận để chăm sóc da, rửa mặt hàng ngày, dưỡng da bài bản, không dùng thực phẩm chứa nhiều đường….nhưng vẫn cứ bị mụn, vậy nguyên nhân do đâu?
Không chỉ yếu tố môi trường và chế độ ăn uống, mụn trứng cá còn có những nguyên nhân sâu xa khác nữa.
chăm sóc da

Tình trạng Da bị mụn dù bạn đã rất chăm sóc, nó được đặt cho thuật ngữ: dễ bị mụn (acne prone). Dù cũng giống như mọi người: da có nhiều dầu, có lỗ chân lông, nhưng sao bạn lại dễ bị mụn hơn? Chuyên gia da liễu sẽ trả lời câu hỏi này.

NGUYÊN NHÂN DA BỊ MỤN

Bác sĩ da liễu Julie Harper của Trung tâm Dermatology & Skin Care Center of Birmingham thừa nhận: chúng ta vẫn chưa biết điều gì làm cho một người nhạy cảm hơn với các yếu tố gây mụn ở mức độ cấu trúc gen, có yếu tố di truyền, nghĩa là bạn sẽ dễ bị mụn nếu ba hoặc mẹ bạn cũng gặp tình trạng này, nhưng gen di truyền chưa phải là yếu tố quyết định, lý do chính xác đằng sau vấn đề này vẫn chưa được khám phá.
mụn trứng cá

Một giả thiết khác thì nguyên nhân gây mụn phụ thuộc vào các thụ thể dạng toll (toll-like receptors – một loại protein có vai trò nhận biết vi sinh vật và kích hoạt phản ứng miễn dịch của tế bào) trong da. Các bác sĩ nghi ngờ rằng có lẽ các thụ thể này ở người dễ bị mụn làm việc nhiều hơn, gây phản ứng viêm và sung thường xuyên hơn với các yếu tố gây mụn.

CẤU TRÚC DA

Bác sĩ da liễu Mona Gohara cũng là Giáo sư tại đại học Yale - Mỹ cho biết: da chúng ta về cơ bản đều giống nhau, đều có tuyến dầu trên da, thay đổi nội tiết tố và vi khuẩn gây mụn trứng cá, nhưng không phải ai cũng dễ bị mụn vì tuyến bã nhờn của một số người dễ bị kích ứng bởi dầu, vi khuẩn và nội tiết tố hơn. Cho nên, dù mỗi người đều có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây mụn (bụi bẩn từ môi trường, tăng hormone do căng thẳng hay lượng dầu mỡ nạp vào quá nhiều…) nhưng độ nhạy cảm của da từng người với những yếu tố đó lại khác nhau.

Điều này giải thích rằng da có mụn hay không, cách chăm sóc da chỉ là một phần nhỏ tác động, có thể nó sẽ làm bạn thấy nản lòng vì đã nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là mụn không phải lỗi của bạn. Hãy tự tin từ những năng lực bạn phát suất và tập trung vào ưu điểm của bạn để thay thế cho nổi buồn mụn trứng cá nhé. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây